“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín

“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín

“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín

Lăn kim là một phương pháp rất “hot” hiện nay, tuy nhiên lại chứa rất nhiều rủi ro và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng vĩnh viễn không thể phục hồi nếu tìm sai trung tâm thẩm mỹ để thực hiện. Cùng tìm hiểu những hậu quả nặng nề mà nó gây ra ở bài viết dưới đây nhé!

Lăn kim là gì?

lan kim 1

Lăn kim hay còn gọi là liệu pháp collagen hoặc vi điểm trên da. Lăn kim sử dụng các đầu kim siêu nhỏ, có nhiều kích cỡ được sử dụng tùy theo tình trạng da, các mũi kim sẽ đâm vào da tạo ra các tổn thương giả. Cơ thể sẽ vận dụng các tổn thương giả này để kích thích tối đa quá trình tự làm lành vết thương của da. Tạo ra các kênh dẫn siêu nhỏ để đưa dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong da đồng thời kích thích tăng sinh collagen để tái tạo một lớp da mới khỏe và đẹp hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lăn kim, tùy theo tình trạng da và sức khỏe mà các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn chọn lựa phương pháp cũng như độ dài kim phù hợp.

Có nên lăn kim không?

Câu trả lời sẽ là CÓ nếu bạn tìm được một cơ sở tốt tại Việt Nam và có người quen đã trải nghiệm thành công.

Ngoài ra bạn KHÔNG NÊN tự ý mua các dụng cụ lăn kim bán trên thị trường về tự lăn hoặc đến những trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín, không được cấp phép để thực hiện liệu pháp này.

Những hậu quả của lăn kim

Gây ửng đỏ, sưng ngứa, viêm da

lan-kim 3

Đây là phản ứng thường gặp nhất sau khi lăn kim không thành công. Nó sẽ khiến da bạn ửng đỏ trong nhiều ngày liền.

Ngoài ra lăn kim tại các cơ sở thiếu uy tín còn nguy cơ khiến da bị ngứa, đau rát, ửng đỏ, mụn nước, tiết dịch,…giới hạn rõ ràng ở những vùng lăn kim hoặc đôi khi lan rộng toàn thân.

Nhiễm trùng da

Tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng quá trình lăn kim thực hiện trong môi trường không đảm bảo vô khuẩn, kim lăn tái sử dụng nhiều lần, loại sản phẩm kết hợp khi lăn kim không đảm bảo vô khuẩn. Khách hàng sau khi lăn kim không được hướng dẫn chăm sóc da một cách khoa học thì rất dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Nhiễm trùng sau lăn kim sẽ có các biểu hiện như: da tấy đỏ, sưng đau kem theo mụn mủ, mụn nước li ti, chảy dịch…đôi khi xuất hiện những dấu hiệu nhiễm trùng toàn thân như: sốt, đau đầu, chóng mặt, khó thở…

Nhiễm trùng da là rất đáng lo ngại, nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn tổn thương sâu dưới da, rất khó phục hồi lại, thậm chí còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Để lại sẹo vĩnh viễn

Bản chất của phương pháp lăn kim là tạo ra các vết thương giả nhằm kích thích tối đa quá trình tự làm lành vết thương của da, tái tạo làn da mới và đưa chất dinh dưỡng đi sâu vào bên trong để nuôi dưỡng da. Tuy nhiên sự khác biệt giữa vết thương giả và vết thương thật là không lớn, chỉ có các chuyên gia, bác sĩ mới có đủ trình độ chuyên môn tạo ra vết thương giả. Nếu tác động không đúng cách vết lăn kim sẽ trở thành vết thương thật và để lại sẹo vĩnh viễn.

Kích ứng da

lan-kim 2

Những người có làn da mẫn cảm có thể bị ngứa hoặc nổi phát ban, nổi mề đay sau khi lăn kim. Bởi vì lăn kim là phương pháp tạo ra các kênh dẫn siêu nhỏ để đưa dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong da tăng cường khả năng hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da của làn da. Chính vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với sản phẩm nào, việc lăn kim sẽ “phóng đại” tác dụng phụ đó.

Da bị mỏng, yếu và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm

Tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đủ chuyên môn khi thực hiện thủ thuật lăn mạnh tay hoặc lăn nhiều lần trên cùng một vùng da khiến da bong tróc quá mức làm da mỏng đi, da lúc nào cũng ửng đỏ, nổi rõ các mạch máu, dễ bị dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Ngoài ra việc sử dụng chung kim lăn với người khác hoặc tái sử dụng kim lăn nhiều lần gây ra nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trên da.

Trên đây là những rủi ro tiềm ẩn và những hậu quả nặng nề khi lăn kim tại những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín. Hãy đến các cơ sở uy tín có bác sĩ chuyên khoa da liễu để thực hiện lăn kim, tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín
“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín 1

Lăn kim là một phương pháp rất “hot” hiện nay, tuy nhiên lại chứa rất nhiều rủi ro và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng vĩnh viễn không thể phục hồ

Editor's Rating:

0 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.