Những điều cần lưu ý khi cạo lông nách tại nhà

Những điều cần lưu ý khi cạo lông nách tại nhà

Những điều cần lưu ý khi cạo lông nách tại nhà

Cạo lông nách luôn là phương pháp dọn dẹp đám “vi-ô-lông” dưới cánh tay một cách đơn giản và nhanh gọn mà chị em vẫn luôn ưu tiên thực hiện. Cạo lông nách tưởng chừng như là một việc rất dễ thực hiện nhưng  nếu cạo không đúng cách sẽ khiến cho làn da dễ bị viêm nhiễm, xỉn màu,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cạo lông nách an toàn và những lưu ý khi thực hiện cạo lông nách tại nhà.

Để đạt được hiệu quả cạo lông nách tại nhà tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây.

Một số lưu ý khi thực hiện cạo lông nách

cao-long-nach-3

  • Thời điểm thích hợp nhất để cạo lông nách là vào buổi tối. Lúc này các lỗ chân lông giãn nở, da mềm mại nên sẽ giúp cạo  lông nách hiệu quả hơn.
  • Không cạo lông nách trong tình trạng nách khô ráp vì điều này sẽ khiến bạn thấy đau và hiệu quả không cao.
  • Không nên cạo lông nách sau khi tắm biển, bởi muối trong nước biển khiến da bị khô, khiến các sợi lông trở nên cứng hơn và làm quá trình cạo lông cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nếu cạo lông nách sau khi tắm biển sẽ tạo cơ hội cho nước biển còn đọng trên da dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông.
  • Không dùng chung dao cạo và không sử dụng dao cạo quá 3 lần.

Những vật dụng cần thiết khi cạo lông nách

cao-long-nach-1

  • Dao cạo là vật chắc chắn không thể thiếu nếu bạn muốn thực hiện cạo lông nách tại nhà. Bạn nên lưu ý chọn loại dao nhỏ, có đầu xoay để tiện cạo những đoạn mấp mô trên vùng da dưới cánh, vì vùng da khá nhiều nếp nhăn.
  • Bọt cạo râu hoặc đơn giản hơn là xà phòng để xoa đều lên khu vực lông nách cần phải cạo. Bước này giúp lông nách trở nên mềm hơn.
  • Khăn mềm dùng để lau sau khi cạo lông nách.

Các bước cạo lông nách hiệu quả

Bước 1: làm sạch vùng da dưới cánh tay với nước ấm để kích thích lỗ chân lông giãn nở, giúp da mềm hơn và loại bỏ những bụi bẩn, tế bào chết trên da.

Bước 2: sử dụng xà phòng hoặc bọt cạo râu thoa đều lên vùng nách cần cạo, để khoảng 10 – 20s giúp làm mềm lông giúp việc cạo nhẹ nhàng và không đau.

Bước 3: Nhấc cao cánh tay lên cao hết cỡ bảo đảm cho làn da dưới nách căng ra tạo thành mảng phẳng tạo điều kiện cho lưỡi dao dễ dàng loại bỏ lông nách. Khi đã chọn được tư thế phù hợp lấy dao cạo theo hướng lông mọc từ chỗ dễ nhất đến khó, làm từ từ đến khi không còn sợi lông nách nào.

Bước 4: tiến hành vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới cánh tay  bằng nước sạch, có thể dùng dung dịch khử trùng pha loãng và sử dụng bóng bông thấm để lau sạch nếu muốn khắc phục tình trạng hôi nách.

Bước 5: sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên nách bảo đảm cho làn da dưới nách luôn mịn màng.

Trên đây là những lưu ý và cách thực hiện cạo lông nách tại nhà. Hãy thực hiện một cách cẩn thận để không gây tổn thương vùng da nhạy cảm dưới cánh tay nhé! Chúc các bạn thành công!

Những điều cần lưu ý khi cạo lông nách tại nhà
Những điều cần lưu ý khi cạo lông nách tại nhà 1

Cạo lông nách luôn là phương pháp dọn dẹp đám “vi-ô-lông” dưới cánh tay một cách đơn giản và nhanh gọn mà chị em vẫn luôn ưu tiên thực hiện. Cạo lông nách

Editor's Rating:

0 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.