Lý do khiến lăn kim bằng máy tốt hơn lăn kim bằng tay

Lý do khiến lăn kim bằng máy tốt hơn lăn kim bằng tay

Lý do khiến lăn kim bằng máy tốt hơn lăn kim bằng tay

Lăn kim bằng máy (phi kim) và lăn kim bằng tay đều sử dụng cơ chế tạo ra các vết thương giả trên da bằng các đầu kim lăn siêu nhỏ nhằm kích thích da sản sinh Collagen và Elastin. Hỗ trợ điều trị sẹo lõm, trị mụn, tái tạo một làn da mới khỏe mạnh, sáng mịn và đều màu hơn.

Vậy lăn kim bằng máy và lăn kim bằng tay có gì khác nhau và phương pháp nào đem lại hiệu quả cao hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lăn kim bằng tay là gì?

lan kim bang tay

Lăn kim bằng tay hay còn gọi là lăn kim thủ công là phương pháp sử dụng một cây lăn được thiết kế giống cây lăn sơn nhỏ, trên đầu bánh lăn có khoảng 200 đầu kim nhỏ, sắc bén, làm bằng thép không gỉ.

lan kim bang tay 2

Các chuyên gia, bác sĩ khi thực hiện lăn kim sẽ tác động trực tiếp lên từng vùng da cần điều trị với một lực vừa phải để tạo ra các tổn thương trên da mà không gây hại đến mô hay các mạch máu.

Các vết thương giả này sẽ tạo ra các kênh dẫn để đưa các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu trong da nhằm kích thích tăng sinh Collagen và Elastin để điều trị các khuyết điểm trên da.

Ưu điểm của lăn kim bằng tay

 • Dễ sử dụng, có thể tự lăn kim tại nhà
 • Hỗ trợ điều trị các các khuyết điểm trên da hiệu quả.

Nhược điểm của lăn kim bằng tay

 • Dụng cụ lăn kim thủ công do kích thước và cấu tạo nên gây khó khăn khi lăn ở các vùng mũi, rãnh mũi, quanh mắt và miệng.
 • Không đảm bảo vệ sinh: con lăn và các mũi kim đều không thể tháo rời nên gây khó khăn trong việc đảm bảo vệ sinh.
 • Nguy cơ nhiễm khuẩn chéo cao: đối với các bạn tự lăn kim tại nhà, không xác định được tình trạng da hiện tại, có thể gây tình trạng lan mụn do vi khuẩn từ vùng này sang vùng khác hoặc các vấn đề về da khác.

Lăn kim bằng máy là gì?

lan kim bang may

Lăn kim bằng máy là phương pháp sử dụng một dụng cụ có dạng như chiếc bút nhỏ 2 đầu, 1 đầu có gắn kim, đầu còn lại được gắn động cơ điện có công suất nhỏ và chứa pin, nó giúp các kim lăn di chuyển lên xuống tự động, tác động lên bề mặt của da cần điều trị.

lan kim bang may 2

Lăn kim bằng máy tác động lên da theo phương thẳng đứng, thao tác chuyển động bút lăn theo vòng tròn trên bề mặt da. Đồng thời đầu bút lăn sẽ di chuyển lên xuống với tốc độ nhanh nhằm gây ra các tổn thương rất rất nhỏ trên bề mặt da.

Lăn kim bằng máy thường được thường được sử dụng trong các trung tâm thẩm mỹ hay các phòng khám da. Được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ gia liễu. Không thể tự ý lăn kim bằng máy bởi người lăn kim cần phải biết cách chỉnh kích thước kim theo từng vùng da, mức độ nặng nhẹ, để tránh gây tổn thương thật trên da. Bên cạnh đó cần tuân thủ nguyên tắc vô trùng vô khuẩn khi lăn kim để không gây ra nhiễm trùng vết thương.

Ưu điểm của lăn kim bằng máy

 • Đầu bút lăn chỉ sử dụng một lần
 • Quá trình lăn kim khép kín, đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Bút lăn kim nhỏ, tiếp xúc được các vùng như mũi, quanh mắt, miệng
 • Thời gian phục hồi nhanh

Nhược điểm của lăn kim bằng máy

 • Giá thành cao hơn lăn kim thủ công.
 • Có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào thiết bị dụng cụ chất lượng và tay nghề của bác sĩ.

Dù lăn kim bằng máy hay lăn kim bằng tay cũng đều cần tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt. Nếu bạn đang muốn cải thiện làn da bằng phương pháp lăn kim, hãy tìm đến các phòng khám da liễu hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”

>> Có thể bạn quan tâm: 

“Tiền mất tật mang” khi lăn kim ở những cơ sở không uy tín

Cách chăm sóc da hiệu quả tại nhà sau lăn kim

Lý do khiến lăn kim bằng máy tốt hơn lăn kim bằng tay
Lý do khiến lăn kim bằng máy tốt hơn lăn kim bằng tay 1

Lăn kim bằng máy (phi kim) và lăn kim bằng tay đều sử dụng cơ chế tạo ra các vết thương giả trên da bằng các đầu kim lăn siêu nhỏ nhằm kích thích da sản si

Editor's Rating:

0 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.